Phát huy vai trò “cầu nối”, hỗ trợ tạo việc làm, đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong lập thân, lập nghiệp, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn xã triển khai các chương trình, hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giải quyết việc làm (GQVL), tạo nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Từ đầu năm đến nay, tcác cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ĐVTN. Thông qua các hoạt động nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc của ĐVTN về xu hướng ngành nghề, yêu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội việc làm; giới thiệu việc làm, nhu cầu việc làm ở các ngành nghề của doanh nghiệp, địa phương và các tỉnh lân cận, nhu cầu tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, từ đó, hỗ trợ ĐVTN lựa chọn ngành, nghề đào tạo, việc làm ổn định, phù hợp với bản thân.

Cùng với đó,các cơ sở Đoàn, Đội trong nhà trường tổ chức các buổi tư vấn, chia sẻ nói chuyện về nghề nghiệp, việc làm cho học sinh vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt Đoàn, Đội trên lớp; mời các chuyên gia, đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn tỉnh tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT.

Nổi bật trong các hoạt động hướng nghiệp là Đoàn xã Tr’hy: Đợt 1 năm 2023 làm Lễ xuất khẩu lao động đối với 17 thanh niên xuất khẩu lao động tại nước CHDCND Lào.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác GQVL cho ĐVTN, thời gian tới, các cấp bộ Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ĐVTN; phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để giới thiệu việc làm ổn định, phù hợp cho ĐVTN; mở rộng thị trường XKLĐ, hỗ trợ người lao động trước, trong và sau khi xuất cảnh, đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *