Tập huấn hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, giáo viên, ĐVTN

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thiếu nhi năm 2023. Ngày 10/02/2023, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam và Đội TNTP HCM huyện phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT, Công an huyện cùng với các ngành chuyên môn đã kịp thời phối hợp tổ chức tập huấn cho hơn 35 cán bộ Đoàn Thanh niên các cấp, giáo viên Tổng phụ trách đội và các em học sinh những kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích, chống đuối nước; phòng cháy chữa cháy; hỗ trợ khẩn cấp về bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý cho người dân và trẻ em trong tình hình thiên tai, thảm họa; Kỹ năng đoàn kết tập hợp thanh niên trong tình hình mới.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Đoàn, học sinh, giáo viên đã được triển khai về một số nội dung, như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn các tình huống giả định.

Đây là chương trình rất ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành liên quan để góp phần vào công tác phòng, chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy và tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn huyện trong thời gian đến./.

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *