Tây Giang: Tập huấn nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2024.

Sáng ngày 24/5/2024, Hội đồng Đội huyện tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2024 tại trường Tiểu học Atiêng với sự tham gia của toàn thể thầy cô và học sinh nhà trường.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Alăng Arấy – Phó Phòng LĐ-TB&XH huyện đã trang bị cho các em những kỹ năng phòng, chống bạo hành, xâm hại trẻ em, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước các nguy cơ bạo hành, xâm hại; Cung cấp các thông tin thế nào là xâm hại tình dục, các đối tượng, hình thức, những nguy cơ bạo hành, xâm hại tình dục đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường,…. đồng thời đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên.

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay trong cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực nhất là trong kỳ nghỉ hè sắp tới./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *