Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng ngày 26/3/2021, Ủy ban nhân dân huyện Tây Giang tổ chức Lễ phát động và chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Tham dự có đồng chí Cơlâu Nghi, UVBTV Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện Arất Blúi, cùng các đồng chí lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các trường học và nhân dân xã Atiêng.

Phát biểu khai mạc Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Arất Blúi, thay mặt lãnh đạo huyện nhiệt liệt chào mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các thầy, cô giáo, các cháu học sinh cùng bà con Nhân dân xã Atiêng đã về tham dự buổi Lễ và nhấn mạnh, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã căn dặn chúng ta thường xuyên tập thể dục, Bác nói mỗi người dân mạnh khoẻ sẽ tạo nên sức mạnh của cả dân tộc, sẽ làm cho dân cường, nước thịnh.

Tháng 3 năm 1946 Bác kêu gọi:

          “Hỡi đồng bào toàn quốc!

Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.

Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ.

Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mỗi người dân yêu nước.

Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ, ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy thì sức khoẻ.

Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục.

Tự tôi ngày nào cũng tập”.

Nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng đó, trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của BTV Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn và các xã tổ chức và hưởng ứng tốt Ngày chạy Olympíc vì sức khoẻ toàn dân hằng năm, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên toàn huyện tham gia hưởng ứng. Phong trào tập luyện thể dục, thể thao từ huyện đến cơ sở ngày càng phát triển mạnh mẽ và rộng khắp.

Thông qua Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Thể dục, thể thao, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hằng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập TD-TT nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục – thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ ở các cơ quan, ban ngành đoàn thể, trường học và các địa phương trên toàn huyện. Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân năm nay thu hút 08 đội với gần 400 người tham gia chạy bộ với cự ly 1.000 mét.

Đây là hoạt động được UBND huyện Tây Giang tổ chức hàng năm nhằm vận động người dân tích cực tham gia rèn luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *