Tây Giang hoàn thành công tác khám tuyển quân năm 2023

Đến ngày 23/11/022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Tây Giang đã hoàn thành công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân cho nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn 10 xã. 

Thanh niên Tây Giang khám tuyển thực hiện Nghĩa vụ quân sự. 

Thượng tá Võ Bá Lộc, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Giang cho biết, toàn huyện có 967 công dân trong độ tuổi xét duyệt, chiếm 4,51% dân số, trong đó có 20 công dân được miễn đăng ký NVQS; 430 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khoẻ, 265 công dân thực hiện gọi khám nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

“Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, công tác sơ khám tuyển được các địa phương thực hiện chặt chẽ, chu đáo, đúng quy định, tất cả các nam thanh niên đều phấn khởi và mong muốn được cống hiến sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thượng tá Võ Bá Lộc khẳng định”.

Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển quân, rà soát chặt chẽ việc xét duyệt những đối tượng được miễn, hoãn, lập danh sách những đối tượng trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự, tiếp tục tổ chức khám vét đối với những thanh niên chưa tới khám theo quy định, xử lý nghiêm những thanh niên cố tình trốn tránh thực hiện NVQS. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS đến từng cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, nhất là đối tượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, giúp thanh niên xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt trong đợt khám tuyển chọn đợt này có rất nhiều thanh niên đã tốt nghiệp Đại học tự nguyện viết đơn xin đăng ký khám tuyển, như thanh niên Bhling Ne, sinh năm 1999, thôn Aur, xã Avương đã tốt nghiệp Đại học sư phạm Huế chuyên ngành Giáo dục-Quốc phòng, em tự nguyện viết đơn đăng ký khám tuyển với mong muốn được trúng tuyển NSQS. 

“Em đăng ký khám tuyển, nếu trúng tuyển em cũng như các thanh niên khác sẽ lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, với chuyên ngành em đã học đây là cơ hội, môi trường để em phấn đấu học tập, rèn luyện để có thể trở quân nhân phục vụ lâu dài trong quân đội, thanh niên Bhling Ne tâm sự”. 

Sau khi có kết quả khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện tiếp tục khám cận lâm sàn gồm, điện tim, chụp X-quang phổi thẳng, siêu âm bụng tổng quát. Đồng thời sẽ lựa chọn những thanh niên ưu tú, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện NVQS, đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2023. 

Tác giả:Hiền Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *