Tây Giang tổ chức hướng nghiệp cho các em học sinh THCS trên địa bàn huyện năm học 2022-2023

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa UBND huyện và Huyện đoàn Tây Giang năm 2023, Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023; UBND huyện và Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức các buổi hướng nghiệp cho các em học sinh THCS trên địa bàn huyện. Các chuyên gia tư vấn đến từ Trường Cao đăng – Kỹ thuật Quảng Nam đã chia sẻ với học sinh các bước chọn ngành, chọn nghề; xu hướng nghề nghiệp cũng như một số ngành nghề đang cần nguồn lực lớn hiện nay. Cùng với đó là những kỹ năng, thông tin về nghề nghiệp, việc làm; những ngành nghề có triển vọng, phù hợp với khả năng của bản thân học sinh; những hiểu biết về yêu cầu của ngành nghề mỗi học sinh dự định theo học. Đặc biệt, buổi tư vấn, trao đổi đã giúp học sinh hiểu được năng lực, tính cách, mặt mạnh, mặt yếu của học sinh miền núi để từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, hoàn cảnh, điều kiện của bản thân, gia đình trong tương lai.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp chỉ đạo các Trường, các Liên đội tổ chức hướng nghiệp lồng ghép với tổ chức các hoạt động trải nghiệm để các em học sinh THCS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cấp THCS xác định được ngành nghề yêu thích phù hợp với năng lực của từng em. Đặc biệt, năm học 2022 – 2023, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện quan tâm chỉ đạo 100% Liên đội THCS triển khai chương trình Hướng nghiệp dành cho học sinh THCS trên ứng dụng hướng nghiệp,….

Cũng tại buổi tư vấn, đại diện trường Cao đẳng Kinh tế – kỹ thuật Quảng Nam đã trực tiếp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của học sinh, qua đó, để các em thêm hiểu biết, có định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai. Nhà trường cũng mong muốn trong tương lai gần các em sẽ có cơ hội tham gia học tập, trải nghiệm tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Quảng Nam nói riêng và các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước nói chung, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, địa phương và đặc biệt ổn định công việc, tương lai sau này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *