Chương trình “Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương” năm 2022 tại xã Gari

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào TTN năm học 2021-2022, ngày 14/01/2022 Hội đồng đội huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức chương trình “Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương” lần thứ III, năm 2022 tại xã Gari. Chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước, điển hình là của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, là niềm tự hào và trách nhiệm của các đồng chí CT, PCT HĐĐ các xã, Giáo viên Tổng phụ trách trên toàn huyện.
Một số hoạt động trao, tặng quà và học bổng cho các em học sinh

Chuỗi hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở là nét mới, thể hiện sự nỗ lực đồng hành cùng ngành giáo dục, chăm lo tốt nhất cho học sinh khó khăn, giúp các em vững bước đến trường. Ngoài tặng 20 suất quà, 10 suất học bổng cho các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Gari thì còn triển khai công trình Măng non với các hoạt động như: nâng cấp, sơn sửa, tu bổ lại khu vui chơi các em học sinh.

Các hoạt động công trình măng non

Lông ghép với các hoạt động trao, tặng quà, học bổng cho học sinh, triển khai công trình măng non thì Hội đồng đội huyện còn đến thăm, tặng quà các lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gari.

Hoạt động thăm, tặng quà lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Gari

Chương trình mang ý nghĩa thiết thực, vừa chắp cánh yêu thương cho những học sinh, trẻ em nghèo; vừa thắp lên ngọn lửa tình nguyện trong mỗi cán bộ tổng phụ trách đội. Đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa đội ngũ phụ trách đội trên địa bàn toàn huyện./.

Bài và ảnh: Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *