Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Tây Giang phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2023

Sáng ngày 21.06.2023, UBND huyện, BCĐ Hè, Ban Bảo vệ trẻ em, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện và Hội đồng trẻ em huyện Tây Giang đã kịp thời tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống: An toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em“. Tham dự diễn đàn có đồng chí Zơrâm Buôn, PBT Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phùng Thị Dung, TVHU, PCT HĐND huyện; đồng chí Mạc Như Phương, TVHU, PCT Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện và đại diện lãnh đạo UBND 10 xã cùng hơn 50 em thiếu niên, nhi đồng đại diện hơn 6000 trẻ em trên địa bàn huyện tham dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, đại biểu lãnh đạo được nghe những chia sẻ nhiều vấn đề được trẻ em quan tâm, mong muốn nhận được sự hỗ trợ tạo điều kiện và giải quyết, như: quyền học tập, vui chơi; hôn nhân cận huyết thống và tảo hôn; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tạo điều kiện hơn nữa để học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện để trở thành công dân có ích cho xã hội; đầu tư các khu vui chơi giải trí phù hợp, lành mạnh cho trẻ em, nhất là ở vùng khó khăn của huyện; thực trạng, nguyên nhân và giải pháp chấm dứt tình trạng bạo lực học đường, tai nạn đuối nước trẻ em; an toàn trên môi trường không gian mạng; các biện pháp xử lý tội phạm bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn; các chương trình hỗ trợ trẻ em trang bị kỹ năng sống; sự tham gia, giám sát của các cấp, ngành trong thực hiện quyền trẻ em, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng…và các hoạt động VHVN, TDTT cho trẻ em phát triển toàn diện hơn.

Trả lời và giải đáp những thông điệp các em gửi đến tại diễn đàn. Lãnh đạo huyện tiếp nhận và đồng thời chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của trẻ em và xem đây cũng là cơ sở để các cấp, ngành và địa phương có thể đưa ra những đề xuất, tham mưu phù hợp để huyện có những chủ trương đúng đắn, kịp thời trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, xây dựng một môi trường sống lành mạnh để trẻ em trên địa bàn huyện được phát triển toàn diện. Trên tinh thần thân thiện, bình đẳng, đại diện các phòng, ban, ngành liên quan đã lắng nghe, tiếp nhận, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng; đồng thời, trực tiếp trả lời từng câu hỏi, giải đáp những thắc mắc trong phạm vi quyền hạn, trách nhiệm của mình.

Bên cạnh đó, tại diễn đàn các em cũng được xem phim tư liệu liên quan đến vấn đề trẻ em quan tâm, tham gia các hoạt động nhóm, kỹ năng sống,….. và đồng thời, lãnh đạo huyện, tỉnh cũng đã kịp thời trao tặng 40 xuất (trị giá 500.000đ/xuất) quà cho 40 em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, các em vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh hoạt động:

đồng chí Mạc Như Phương, TVHU, PCT Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc diễn đàn

Lãnh đạo huyện tặng quà cho các em thiếu nhi

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *