Chương trình Tháng Ba biên giới, năm 2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2021. Vừa qua, Huyện đoàn Tây Giang đã phối hợp với Huyện đoàn Đông Giang tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2021 tại Đồn Biên phòng Gari. Hoạt động nhằm chia sẻ, động viên với những vất vả, khó khăn của tập thể cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng đang đóng quân và đang làm nhiệm vụ cao cả mà thiêng liêng đó là bảo vệ biên cương Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Tại chương trình, tuổi trẻ của hai đơn vị đã trao đổi, thông tin về tình hình công tác Đoàn, phong trào TTN của các đơn vị; về những chương trình dự kiến hoạt động trong thời gian đến. Bên cạnh đó, tuổi trẻ được nghe lãnh đạo Đồn Biên phòng thông tin về công tác bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên, hội viên về biên giới, biển đảo, truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; đồng thời, được nghe lãnh đạo Đồn Biên phòng và lãnh đạo Huyện đoàn thông tin về các nội dung hội nhập quốc tế, hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt huyện Tây Giang là một trong những địa phương có hơn 67km đường biên giáp với nước bạn Lào… qua đó nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, hội viên, thanh niên huyện nhà, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc và xây dựng lực lượng chiến sĩ vững mạnh ở vùng ven biên giới.

Tại chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực như: lãnh đạo các đơn vị tham gia tổ chức trồng hơn 30 cây ăn quả cho đơn vị; tuổi trẻ hai huyện Đông Giang – Tây Giang đã tặng quà cho cán bộ chiến sỹ đơn vị và trao tặng 20 xuất quà cho các hộ gia đình khó khăn của địa phương…

Thông qua hoạt động thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ và gắn chặt tình đoàn kết, giao lưu giữa Đoàn Thanh niên với cán bộ, chiến sỹ nơi biên cương./.

Tặng quà
Trồng cây ăn quả

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *