Đồng hành với đoàn viên thanh niên trong phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững

Với quyết tâm không để hộ nghèo ở lại phía sau, Huyện đoàn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ ĐVTN và hộ nghèo, như: phối hợp với trao phương tiện sinh kế, học bổng cho học sinh con hộ nghèo, … Đồng thời, tích cực vận động sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để có nguồn lực chăm lo cho người nghèo bằng việc làm thiết thực, ý nghĩa như:

– Sáng 28/8/2023, Huyện đoàn Tây Giang phối hợp với xã Tr’hy, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp trao tặng cho 2.500 con giống Vịt xiêm, 300 cây giống cam vinh cho 20 hộ gia đình ĐVTN nghèo từ nguồn kinh phí sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và kết hợp Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững của huyện, với tổng kinh phí lên tới gần 200 triệu đồng.

– Hiện nay, Huyện đoàn tiếp tục vận động sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để hỗ trợ thêm cho một số hộ thanh niên nghèo phát triển kinh tế.

– Một số hình ảnh trao tặng giống Vịt xiêm:

Ngoài hỗ trợ giống, các hộ gia đình thanh niên và hộ dân nghèo còn được hướng dẫn kỹ thuật nuôi, chăm sóc, phòng bệnh cho vịt. Sự hỗ trợ này phần nào giúp các gia đình thanh niên và hộ dân nghèo có thêm nguồn lực để phát triển kinh tế lâu dài, ổn định cuộc sống.

Tin và hình ảnh: Huyện đoàn Tây Giang./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *