Em Lê Tuệ Anh vinh dự là một trong 263 đại biểu thiếu nhi tham dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I

Tại phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”, đại biểu trẻ em được đóng vai, giả định mình được là đại biểu Quốc hội tham gia phiên họp của Quốc hội để thảo luận về 2 chủ đề liên quan tới trẻ em.

263 đại biểu thiếu nhi họp phiên giả định Quốc hội trẻ em lần thứ I
Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I – năm 2023.

Sáng 10/9, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” đã diễn ra. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và phát biểu chỉ đạo sau khi kết thúc phiên họp giả định.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức.

Phiên họp có 263 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu tới từ 63 tỉnh, thành phố cùng Ban Tổ chức, Ban Cố vấn phiên họp, các Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn; Thường trực các tỉnh, thành đoàn; Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố.

Các đại biểu tham dự phiên họp giả định. Ảnh: Phạm Đông
Các đại biểu tham dự phiên họp giả định.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; khẳng định sự quan tâm của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em“. Ảnh: Phạm Đông
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em“

Phiên họp giả định được tiến hành theo đúng quy trình, cách thức tổ chức như một phiên họp chính thức của Quốc hội. Theo đó, tại Phiên họp giả định, 263 đại biểu trẻ em được đóng vai, giả định mình được là đại biểu Quốc hội tham gia Phiên họp của Quốc hội để thảo luận về 2 chủ đề: Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng và phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em.

Các ý kiến của đại biểu trẻ em nêu trong phiên họp giả định sẽ được gửi đến lãnh đạo các bộ, ngành và các cơ quan của Quốc hội.

Đại diện cho trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam tham dự phiên họp, em Lê Tuệ Anh (học sinh lớp 8/1 Trường PTDTNT Trung học cơ sở Tây Giang) rất vinh dự là một trong 05 đại biểu thiếu nhi tỉnh Quảng Nam tham dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I.

Em Lê Tuệ Anh và các đại biểu thiếu nhi chụp hình cùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Em Lê Tuệ Anh chụp hình lưu niệm với chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam: 01 giáo viên Tổng phụ trách Đội và 05 đại biểu thiếu nhi.

Em Lê Tuệ Anh cũng như tất cả các đại biểu thiếu nhi khác mong muốn và tin tưởng, thông qua phiên họp giả định Quốc hội trẻ em, những vấn đề nổi cộm liên quan đến phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em cũng như vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sẽ được các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ban ngành quan tâm giải quyết căn cơ để trẻ em được phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh,…

Tin: Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Tây Giang. Hình: Sưu tầm./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *