Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tây Giang tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2023

Nhằm lan tỏa thông điệp Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân. Đồng thời, nhằm thiết thực triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10. Sáng ngày 06/10/2023, Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến Ngày Chuyển đổi số quốc gia, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Ngân hàng số BIDV, hướng dẫn thành lập, kiện toàn lại và tập huấn cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện.
Về tham dự buổi tuyên truyền có các đ/c: Briu Quân, HUV – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đ/c Bríu Hùng, HUV, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đ/c Cơlâu Hoài, HUV – Chủ tịch LĐLĐ huyện; đ/c Arâl Hoàng, PBT phụ trách Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Hội – Đoàn thể huyện, Công chức VH-XH các xã, BT, PBT, ĐVTN Đoàn xã Atiêng, Lăng và Đoàn trực thuộc (hơn 100 đ/c).

Đ/c Arâl Hoàng, PBT phụ trách Huyện đoàn phát biểu và hướng dẫn cài đặt ngân hàng số BIDV

Đ/c Bríu Hùng, HUV, Trưởng phòng VH&TT huyện phát biểu Khai mạc buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền sáng nay, báo cáo viên tuyên truyền và phổ biến sâu rộng Quyết định về Ngày Chuyển đổi số quốc gia; Kế hoạch triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Thông tin và Truyền thông, của UBND tỉnh Quảng Nam; Triển khai các nhiệm vụ cơ bản của Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn khu dân cư và đơn vị trường học; Triển khai hướng dẫn cài đặt và thực hiện các thao tác, kỹ năng để phát triển khách hàng số cho Ngân hàng số BIDV Chi nhánh Quảng Nam theo thoả thuận hợp tác giữa Tỉnh đoàn Quảng Nam với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Chi nhánh Quảng Nam, giai đoạn 2023-2025.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trực thuộc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội về những nội dung như: hướng dẫn người dân cài đặt, nắm bắt được các kỹ năng cơ bản để sử dụng thành thạo các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản như ứng dụng Smart Quảng Nam; các ứng dụng định danh điện tử cá nhân; bảo hiểm xã hội số; sổ sức khỏe điện tử; thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng Dịch vụ công của huyện… để tương tác với chính quyền, tham gia phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số và thực sự trở thành công dân số. Tiếp tục tổ chức phát động cán bộ đoàn viên thanh niên toàn huyện đã tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi tìm trực tuyến kiểm tra, đánh giá việc học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt Ngân hàng số BIDV Chi nhánh Quảng Nam theo chỉ tiêu đã phân bổ,…..

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Thông qua hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về công nghệ số, giúp nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của các ứng dụng đem lại đối với các lĩnh vực của đời sống, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của địa phương. Qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tiến trình hội nhập, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0./.

Hình và tin: Huyện đoàn Tây Giang./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *