Góc: Mỗi ngày một tin tốt – Mỗi tuần một câu chuyện đẹp của tuổi trẻ Tây Giang

Nhằm kịp thời giúp bà con Nhân dân trên địa bàn 4 xã vùng cao (Tr’hy, Axan, Gari và Ch’ơm) có hướng đầu ra các sản phẩm nông nghiệp, nhất là vào những đầu mùa trong tháng 5 – 8, như: dưa chuột, bí đỏ, ngô, sắn, khoai, đu đủ, sâm dây, dứa,…trong thời gian qua, bạn Alăng Thị Mí, đoàn viên tiêu biểu chi đoàn thôn Ariing, xã Axan đã kịp thời thành lập tổ thu mua sản phẩm của bà con. Theo đó, những sản phẩm được bà con và các hộ thanh niên thu hái về từ nương, rẫy, nương của mình được trực tiếp bạn Mí chủ động thống nhất giá cả phù hợp để thu mua, phân loại cụ thể.

Sau khi thu mua, phân loại xong theo từng chất lượng sản phẩm cụ thể, bạn Mí và các bạn trong Tổ của mình đóng hộp, bao bì cẩn thận để kết nối các đầu mối ở huyện, các điểm thu nhận sản phẩm sạch ở Đà Nẵng để tiêu thụ kịp thời.

Bạn Mí cho biết thêm: “Trong những năm qua trên cơ sở được nắm bắt thông tin về chất lượng cũng như để kịp thời giúp bà con Nhân dân có đầu ra sản phẩm của mình, đồng thời chủ động liên kết nhu cầu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch của bà con Nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là các xã vùng cao của một số doanh nghiệp và các thương lái trong và ngoài huyện, mình đã chủ động thành lập tổ và tự đứng ra đầu mối thu mua các sản phẩm nông nghiệp của bà con. Đặc biệt, những hàng nông sản của bà con ở đây siêu sạch, chất lượng hầu như không dúng đến các loại thuốc thực vật ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Và mục đích của mình vừa giúp bà con Nông dân có đầu ra sản phẩm, góp phần thu nhập của họ thì mong muốn được giới thiệu đến người tiêu dùng được biết đến các sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân Tây Giang chất lượng, siêu sạch và an toàn cho người dùng. Mong muốn trong thời gian đến các ngành chức năng, các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa về đầu ra sản phẩm từ khởi nghiệp của Thanh niên và bà con Nhân dân trên địa bàn huyện. góp phần khuyến khích bà con và Thanh niên tăng gia phát triển kinh tế bền vững, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững hơn”.

Với những việc làm của mình bạn Alăng Mí luôn là tấm gương sáng của tuổi trẻ Tây Giang trong học tập và làm theo lời Bác. Đồng thời là đoàn viên đi đầu trong mọi hoạt động của tuổi trẻ để các bạn khác noi theo để cùng phát triển, nhất là trong khởi nghiệp.

Ảnh và nguồn của Huyện đoàn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *