Góc: Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp của tuổi trẻ Tây Giang

Trong những năm qua thực hiện Chương trình công tác của đơn vị gắn với hoạt động “Vì cuộc sống cộng đồng” nhất là phương châm “Không để người dân nào bị bỏ lại phía sau” và đồng hành cùng với bà con Nhân dân khó khăn của huyện nhà. Theo đó, tuổi trẻ Chi đoàn Cơ quan Quân sự huyện Tây Giang đã xây dựng và duy trì chương trình “Bát cháu tình thương” cho những bệnh nhân khó khăn tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất cao cả của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ Chi đoàn Cơ quan Quân sự nói riêng nhằm nâng cao trách nhiệm cũng như góp phần giúp bà con Nhân dân không may mắn đang điều trị tại các trạm xá xã cũng như tại Trung tâm Y tế huyện phần nào đó vượt qua khó khăn, có sự niềm tin vào cuộc sống tương lai tốt đẹp và mạnh khỏe hơn.

anh Arât Minh Tâm, Bí thư Chi đoàn chia sẻ “Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy và Thủ trưởng đơn vị cũng như của Đoàn cấp trên về phong trào cách mạng của tuổi trẻ LLVT trong đó có nội dung phong trào xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Tập thể BCH Chi đoàn đã tham mưu thủ trưởng đơn vị và thống nhất chủ trương làm mô hình Bát cháo tình thương tại điểm Trung tâm Y tế huyện Tây Giang với mục đích góp phần giúp bà con Nhân dân trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn và không may phải nằm điều trị dài ngày một phần nào đó vượt qua khó khăn và vững tin về cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ LLVT vì cuộc sống cộng đồng gắn với phương châm lá lành đùm lá rách”

Hoạt động được thủ trưởng đơn vị và Đoàn cấp trên đánh giá cao về ý nghĩa nhân văn và được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể BCH, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; hiện nay hoạt động này được duy trì 01 tháng/02 lần và được duy trì thường xuyên trong 01 năm nay và mong muốn chương trình sẽ được lan tỏa trong các cấp Đoàn trên địa bàn huyện” anh Tâm cho biết thêm.

Hoạt động của tuổi trẻ Chi đoàn CQQS huyện được lãnh đạo Đảng ủy, thủ trưởng đơn vị và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hình ảnh hoạt động:

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *