Hội đàm giữa đoàn Đại biểu cán bộ lãnh đạo hai huyện Tây Giang và Kà Lừm-Sê Kông, nước CHDCND Lào

Hướng đến kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962-05/9/2022) và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Ngày 17/7/2022, tại huyện Tây Giang diễn ra Hội đàm giữa đoàn Đại biểu cán bộ lãnh đạo hai huyện Tây Giang-Quảng Nam và huyện Kà Lừm-Sê Kông, nước CHDCND Lào. 

Quang cảnh hội đàm

Về phía đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Kà Lừm do đồng chí O-bua-la Òn-mạ-lay-vông, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Huyện trưởng huyện Kà Lừm làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn gồm có đồng chí Sải-khăm Kẹo-bun-pan, Phó Bí thư Huyện uỷ; Trung tá Vông-phon Òn-ma-lay-vông, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đồng chí Ịn-khăm Say-nhạ-ngan, Thường vụ Huyện ủy,Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước huyện cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo của huyện. 

Về phía huyện Tây Giang, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Zơrâm Buôn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. 

Đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác những năm vừa qua

Tại hội đàm, lãnh đạo hai huyện đã thông tin cho nhau tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác những năm vừa qua.

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào

Hai huyện đã tích cực hợp tác và phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện các nội dung đã đề ra tại Biên bản Hội nghị giao ban thường niên năm 2018.

Tiếp tục chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Biên bản trao đổi thông tin giữa các cụm bản, thôn giáp ranh giữa các huyện Đắc Chưng và Kà Lừm với các thôn của huyện Tây Giang; các cơ quan chức năng của hai bên luôn chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền nhân dân khu vực biên giới về Hiệp định Quy chế biên giới Việt Nam-Lào. Các hoạt động qua lại thăm thân, giúp đỡ lẫn nhau được quan tâm đẩy mạnh và triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tiếp tục vun đắp, xây dựng mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt-Lào nói chung và giữa hai huyện Tây Giang-Kà Lừm nói riêng ngày càng bền chặt.

Ông O-bua-la Òn-mạ-lay-vông, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Huyện trưởng huyện Kà Lừm bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn giúp đỡ của chính quyền tỉnh Quảng Nam và huyện Tây Giang trong thời gian qua 

Tại hội đàm, đoàn cán bộ lãnh đạo hai huyện đã nhất trí tiếp tục triển khai các nội dung hợp tác, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ quan hệ đối ngoại đến văn hóa, giáo dục, an ninh, quốc phòng, khu vực biên giới, bảo vệ tuyệt đối an toàn đường biên, cột mốc; phối hợp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến đường biên giới quốc gia giữa hai huyện; tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển giao lưu kinh tế, văn hóa; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo cho hoạt động của cặp cửa khẩu phụ Tây Giang – Kà Lừm; tiếp tục phối hợp, giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân hai bên biên giới qua lại, thăm thân và buôn bán, trao đổi hàng hoá phục vụ đời sống.

Tùy vào khả năng huyện Tây Giang tiếp tục hỗ trợ gạo, muối, dụng cụ lao động sản xuất và các nhu yếu phẩm khác cho Nhân dân địa bàn giáp ranh; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân của huyện Kà Lừm, đặc biệt là các bản giáp ranh sang chữa bệnh và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế xã, của huyên Tây Giang.

Thay mặt đoàn cán bộ lãnh đạo huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào huyện Kà Lừm, đồng chí O-bua-la Òn-mạ-lay-vông, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Huyện trưởng huyện Kà Lừm chân thành cảm ơn những tình cảm thắm thiết mà các đồng chí lãnh đạo huyện Tây Giang,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tây Giang đã dành cho Đoàn. Đồng thời, đồng chí khẳng định chuyến công tác lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần tiếp tục thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước Lào – Việt Nam, Việt Nam – Lào nói chung và hai huyện Kà Lừm – Tây Giang nói riêng đã cùng nhau dày công vun đắp, mối quan hệ đó đã trở nên một truyền thống hết sức quý báu cần phải giữ gìn và phát huy. 

Đồng chí O-bua-la Òn-mạ-lay-vông cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền tỉnh Quảng Nam, chính quyền huyện Tây Giang trong thời gian qua đã kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ nhân dân các bản giáp ranh khi gặp khó khăn, thiên tai, dịch bệnh…

Huyện Kà Lừm tặng giấy khen đã có thành tích trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai địa cho các đồng chí lãnh đạo, tập thể của huyện.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí O-bua-la Òn-mạ-lay-vông, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Huyện trưởng huyện Kà Lừm tặng giấy khen cho 6 đồng chí lãnh đạo huyện và 5 tập thể gồm có 2 phòng ban và 3 đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện Tây Giang đã có thành tích trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai địa phương Kà Lừm – Tây Giang.

Công an hai huyện Tây Giang-Kà Lừm ký kết Biên bản Hội nghị hợp tác thường niên năm 2022

Dịp này, Công an hai huyện Tây Giang-Kà Lừm đã tiến hành ký kết Biên bản Hội nghị hợp tác thường niên năm 2022 với các nội dung: Hợp tác về bảo vệ an ninh chính trị; Hợp tác bảo vệ trật tự xã hội và đảm bảo an toàn cho công dân của hai nước trên địa bàn hai huyện Tây Giang-Kà Lừm; Hợp tác bảo vệ an ninh, trật tự giữa các xã có chung biên giới và các đơn vị, địa phương kết nghĩa…

Một số hình ảnh lãnh đạo huyện Tây Giang trao tặng quà đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Kà Lừm, Sê Kông, Lào

Hai huyện Tây Giang-Kà Lừm chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Hiền Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *