Mỗi ngày một câu chuyện đẹp: Tuổi trẻ Tây Giang và những dấu ấn 2022

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Tây Giang tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, sau thời gian là một trong những địa phương có cố gắng giữ “vùng xanh”. Theo đó, tại một số địa phương như Gari, Dang, Tr’hy, Avương có ca cộng đồng (F0) phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Huyện đoàn, các cấp Đoàn trên địa bàn huyện đã chung tay có những việc làm rất thiết thực và ý nghĩa, như tặng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm để chuyển về các địa phương và tuyến đầu. Theo đó, có anh Tơ Ngôn Thâm – đoàn viên đã chủ động kết nối với các nhà hảo tâm tại TP Đà Nẵng trao tặng hơn 20.000 khẩu trang y tế; 08 thùng nước sát khuẩn và hơn 50 thùng mỳ gói cùng các nhu yếu phẩm thiết thực khác để hỗ trợ cho bà con Nhân dân các địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp. Qua đó, góp phần chia sẻ những khó khăn và công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện.

Anh Ta Ngôn Thâm chia sẻ “Bản thân từng là một sinh viên theo học tại trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, tại môi trường sinh viên, mình cũng đã đăng ký tham gia các đợt hoạt động tình nguyện do Đoàn trường tổ chức tại các địa phương trong Thành phố cũng như các tỉnh lân cận như một số huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế hay các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Qua hoạt động tình nguyện thời sinh viên, mình mới thấy những khó khăn của bà con ở đó, mình muốn góp thêm sức trẻ của mình để cùng chia sẻ những khó khăn đó với bà con. Theo đó, Tây Giang mình cũng bị ảnh hưởng thiên tai và đặc biệt là đại dịch bệnh covid-19 trong thời gian qua. Và thông qua kết nối trước đây, mình cũng đã kêu gọi sự ủng hộ tùy tấm lòng từ bạn bè học cùng lớp, từ các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện mà mình đã biết để chia sẻ với khó khăn chung của bà con Nhân dân huyện nhà. Đợt này mình cũng nhận được sự hưởng ứng, chung tay từ các bạn, quý thầy cô nơi mình học và các nhà hảo tâm đã huy động được chút ít nguồn lực để hỗ trợ bà con. Mong muốn bà con được bình an và cùng vượt khó khó khăn chung này”

Anh Cơlâu Hoài- Bí thư Huyện đoàn Tây Giang, tâm sự: “Trong thời gian qua hưởng ứng những chỉ đạo của Huyện ủy, BCĐ Phòng, chống dịch bệnh, thiên tai của huyện. Tuổi trẻ Tây Giang luôn chủ động và sẵn sàng xung kích tình nguyện ở địa bàn khó khăn, cấp bách cần lực lượng trẻ tham gia nhất là trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai từ năm 2020 và đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 hiện nay. Các cấp cấp Đoàn toàn huyện cũng đã phát huy sức trẻ tham gia khắc phục khó khăn trên địa bàn huyện, trong đó có công tác cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà khắc phục sau thiên tai và tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 hiện nay. Nhiều nguồn lực đã được các tập thể, cá nhân đóng góp rất ý nghĩa, thiết thực và tính nhân văn rất cao, được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và ĐVTN đánh giá cao, chẳng hạn như bạn Ta Ngôn Thâm cũng là một trong những Thanh niên rất tiêu biểu,… và nhiều các bạn trẻ khác. Qua đó, mới thấy được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ với Nhân dân và quê hương trong lúc khó khăn nhất”.

Thông qua các hoạt động, Tuổi trẻ đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình với gia đình, xã hội và tổ chức. Qua đó, góp phần khắc phục hậu thiên tai, đẩy lùi dịch bệnh covid-19, giúp Nhân dân khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất để phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển nhanh và bền vững./.

Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *