Tập huấn trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn, thương tích và xâm hại trẻ em năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Tây Giang, năm học 2022-2023. Từ ngày 08 -10/02/2023, Huyện đoàn, Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT huyện cùng với các ngành chuyên môn và CLB Tư vấn, hỗ trợ trẻ em huyện đã kịp thời phối hợp tổ chức tập huấn cho hơn 35 cán bộ Đoàn Thanh niên các cấp, giáo viên Tổng phụ trách đội và các em học sinh những kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích, chống đuối nước, hỗ trợ khẩn cấp về bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý cho người dân và trẻ em trong tình hình thiên tai, thảm họa; Kỹ năng đoàn kết tập hợp thanh niên trong tình hình mới.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Đoàn đã được triển khai về một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định, các động tác thực hiện một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước; hướng dẫn

Thực hành sơ cấp cứu

Qua buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ Đoàn có những kiến thức cơ bản về hướng dẫn người dân, thanh thiếu nhi cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố. Vì Tây Giang là huyện miền núi nên điều kiện đi lại còn khó khăn, nhất là các tuyến đường đến trường cần phải qua đèo, lội suối thì đây được xem là một trong các kỹ năng cần thiết.

Đây là chương trình rất ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành liên quan để góp phần vào công tác phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn huyện trong thời gian đến./.

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *