TÂY GIANG: 137 hộ đủ điều kiện hưởng chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững

Sáng 11/5/2022, Đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam có buổi làm việc với huyện Tây Giang về tình hình triển khai thực hiện công tác giảm nghèo bền vững từ đầu năm đến nay.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở có đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, UBND huyện Tây Giang cho biết, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện tốt công tác cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo vay vốn để phát triển sản xuất. Theo đó, đã giải ngân hơn 14,6 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ lũy kế hơn 88 tỷ đồng với 2.370 khách hàng.

Tại địa phương, chính sách đạo tạo nghề, giải quyết việc làm cho 219 lao động đang làm việc tại các Công ty trong và ngoài tỉnh, hơn 1 tỷ đồng thực hiện chính sách trợ giúp xã hội thuộc hộ nghèo theo Nghị định số 20 ngày 15.3.2021 của Chính phủ.

Kết quả giảm nghèo của Tây Giang đã giảm rõ rệt. Cụ thể, năm 2020, toàn huyện có 1.809 hộ nghèo, 102 hộ cận nghèo thì năm 2021 giảm xuống còn 1.582 hộ nghèo (5,33%), 72 hộ cận nghèo (0,62%), đạt và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Đáng nói trong số 214 hộ đăng ký thoát nghèo năm 2021 có 137 hộ đủ điều kiện hưởng chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững theo Nghị quyết 13 ban hành năm 2017 của HĐND tỉnh.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trương Thị Lộc trao đổi một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giảm nghèo

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trương Thị Lộc cho biết, lãnh đạo huyện Tây Giang cần chỉ đạo quyết liệt bằng văn bản; đôn đốc các xã, các ngành liên quan vào cuộc có trách nhiệm thì mới có kết quả tích cực về mục tiêu giảm nghèo bền vững. Cạnh đó, các cấp chính quyền cần có cơ chế đủ mạnh đối với các hộ đủ điều kiện vẫn không ra khỏi hộ nghèo.

Lãnh đạo huyện và ngành chuyên môn tiếp thu ý kiến của đoàn công tác

Trước đó, đoàn công tác của Sở đã đi kiểm tra thực tế các chương trình giảm nghèo ở xã Atiêng. 

Tác giả:Hiền Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *