Tây Giang xếp thứ 4 Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2022

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2022 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 18/7/2022 tại huyện Đông Giang. Tham gia Hội thi lần này có 1.481 vận động viên, huấn luyện viên thuộc 20 dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Các vận động viên tham gia thi đấu 07 môn gồm: Bóng đá nam (7 người), bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, đẩy gậy (nam, nữ), kéo co (nam, nữ), bắn ná (nam, nữ), việt dã leo núi (nam, nữ). Riêng huyện Tây Giang có 96 vận động viên tham gia đầy đủ 7 môn thi đấu.

Hội thi mang đến những ngày hội thể thao sôi nổi, tạo không khí phấn khởi trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Hội thi góp phần quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị các môn thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số; đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, là hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”.

Kết quả nhất toàn đoàn từng môn như sau: Nam Giang giành giải nhất các môn đẩy gậy, kéo co, bắn ná; Đông Giang nhất việt dã leo núi, bóng chuyền nam; Bắc Trà My nhất bóng chuyền nữ; Phước Sơn nhất bóng đá nam.

Mặc dù Tây Giang chưa dành các vị trí nhất bản, nhưng các vận động viên Tây Giang đã thi đấu hết mình, bằng tình thần thể thao cùng đoàn kết, các môn bóng chuyền nam, bóng đá đã lọt vào vòng chung kết và đã dành vị trí thứ 2. 

Sau đây những hình ảnh tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2022:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương tham gia Đoàn chủ tịch hội thi.

Rước kiệu ảnh Bác Hồ tại lễ khai mạc

Đoàn vận động viên Tây Giang tham gia diễu hành tại hội thi 

Đơn vị Tây Giang cùng các đơn vị nhận cờ lưu niệm 

Tây Giang đạt giải 3 toàn đoàn môn Việt dã leo núi 

Ban tổ chức trao giải nhì môn Bóng chuyền Nam đơn vị Tây Giang 

Description: E:\Anh 2022\Anh thể thao Đông Giang\f4fa8e1ec30901575818.jpg

Các vận động viên nữ tham gia môn Kéo co

Khép lại hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho huyện Nam Giang, giải nhì cho huyện Đông Giang và giải ba cho huyện Phước Sơn. Các vị thứ tiếp theo là Tây Giang, Bắc Trà My.

Ông Đ/c Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các đoàn vận động viên.

UBND tỉnh cũng trao cờ đăng cai Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ III năm 2025 cho huyện Tây Giang.

Đồng chí Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang phát biểu nhận nhiệm vụ đăng cai

Phát biểu nhận nhiệm vụ đăng cai đồnchí Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang bày tỏ sự cảm kích và trân trọng cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của huyện Đông Giang, Sở VHTT&DL cùng với các sở ban ngành của tỉnh; đặc biệt trân trọng cảm ơn BTC Hội thi, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã tín nhiệm thống nhất huyện Tây Giang đăng cai tổ chức Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Quảng Nam lần thứ III vào năm 2025 theo tinh thần Công văn số 3248 ngày 01/6/2021 của UBND tỉnh. Đây quả là sự quan tâm rất lớn dành cho huyện Tây Giang. Đồng thời là niềm vinh dự, cơ hội và vừa là trách nhiệm lớn lao phải phấn đấu để tổ chức thực hiện thành công việc đăng cai tại địa phương mình.

Mặc dù Tây Giang là một huyện miền núi nghèo, còn nhiều khó khăn và thách thức về cơ sở vật chất và đời sống của Nhân dân. Tuy nhiên, với bề dày truyền thống cách mạng, giàu văn hóa truyền thống và lòng mến khách của Nhân dân huyện nhà, đặc biệt luôn luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Sở, ban ngành của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị để từng bước hoàn thiện khu liên hợp thể thao huyện Tây Giang, cộng với sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các huyện bạn, toàn thể cán bộ và nhân dân huyện Tây Giang hy vọng rằng huyện Tây Giang sẽ đăng cai tổ chức thành công Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Quảng Nam lần thứ III vào năm 2025. 

Tác giả: Hiền Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *