Tuổi trẻ cán bộ công chức, viên chức, LLVT với phong trào “03 trách nhiệm” năm 2021

Thời gian qua, phong trào “3 trách nhiệm” được các cấp bộ Ðoàn trên địa bàn huyện triển khai ngày càng có hiệu quả, được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện và cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, tạo được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ tận tâm với công việc, hết lòng phục vụ Nhân dân.

Trong thực hiện “Trách nhiệm với bản thân”, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, xung kích đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác chuyên môn. Nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã theo cao học, các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị. Bên cạnh đó có những cán bộ trẻ được cấp ủy, lãnh đạo cử đi học nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện đã có ý thức rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nội quy văn hóa công sở và tham gia có hiệu quả vào công tác cải cách hành chính.

Tham gia tình nguyện vì cộng đồng

Trong thực hiện “Trách nhiệm với công việc”, cán bộ, công chức, viên chức trẻ ở các cơ quan đã có tinh thần chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu, tham mưu với cơ quan, đơn vị cải tiến các quy trình nâng cao hiệu quả chuyên môn, nghiệp vụ, cải cách thủ tục hành chính, đề xuất giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, tránh gây phiền hà cho Nhân dân và đặc biệt là tham gia đề xuất giảm thủ tục hành chính khi có yêu cầu của Nhân dân. Nhiều đoàn viên, thanh niên có sáng kiến được áp dụng vào thực tế công việc của từng địa phương, đơn vị. Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên đã đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin giúp cung cấp thông tin cho Nhân dân một cách công khai, rộng rãi bằng những việc cụ thể, giải quyết công việc cho Nhân dân thuận tiện, tránh những thủ tục rườm rà, đi lại nhiều lần gây khó khăn cho Nhân dân.

Hướng dẫn người dân làm thẻ CCCD

Trong thực hiện sống “Trách nhiệm với cộng đồng”, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên được tham gia và cống hiến. Tiêu biểu là cuộc vận động “Tuổi trẻ Tây Giang chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Các hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, cấp thẻ CCCD, tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.. Bên cạnh đó, các chi đoàn Đoàn đã chủ động tham mưu cho cấp ủy và lãnh đạo cơ quan tổ chức công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, nhất là các địa phương bị thiệt hại nặng do thiên tai năm 2020 gây ra; tham gia phòng, chống dịch bệnh covid-19, hiến máu nhân đạo; Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn,….

Vì cuộc sống cộng đồng

Có thể khẳng định, phong trào “3 trách nhiệm” đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, công chức trẻ trong những năm qua trên địa bàn huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc, tham gia hiệu quả công tác cải cách hành chính, nêu cao ý thức hết lòng phục vụ Nhân dân. Phong trào cũng góp phần nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên công chức, viên chức trẻ trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Thông qua phong trào, tổ chức Đoàn đã khẳng định vai trò, vị thế trong mở rộng mặt trận tập hợp thanh niên để xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *