Tuổi trẻ Tây Giang tiếp tục triển khai công trình Thanh niên cấp huyện năm 2022

Vượt qua những khó khăn do thời tiết, đường di chuyển dài và dốc, vượt qua những thử thách gian nan băng rừng, vượt đèo, lội suối. Sau gần 04 ngày 03 đêm tuổi trẻ Tây Giang đã đoàn kết và thực hiện thành công công trình Thanh niên cấp huyện năm 2022….

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2022, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn cấp huyện lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đặc biệt là lập thành tích hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập huyện (10/3/1963 – 10/3/2023) và 20 tái lập huyện Tây Giang (6/8/2003 – 6/8/2023). Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 13 – NQ/HU, ngày 28/10/2013 của Huyện ủy Tây Giang về Huy động Thanh niên tham gia lao động công ích xây dưng Nông thôn mới giai đoạn từ nay đến năm 2023.

Vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Giang, từ ngày 20 – 23/8/2022, tại xã Avương, Huyện đoàn Tây Giang đã kịp thời tổ chức Lễ ra quân triển khai công trình Thanh niên chào mừng các sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Zơrâm Buôn – PBT TT Huyện ủy Tây Giang và các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, bà con Nhân nhân xã Avương và gần 150 ĐVTN toàn huyện. Theo đó, Huyện đoàn đã tổ chức với nhiều hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Trao tặng 20 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công, thanh niên biết vươn lên trong cuộc sống; trao phương tiện sinh kế cho thanh niên để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; đặc biệt đã ra quân sửa chữa và làm mới hơn 10 km đường dân sinh từ thôn Aréc đi Aur, xã Avương; làm mới 07 cầu gỗ tạm dân xinh và 20 rọ đá chắn qua các khe sông, suối,… để giúp bà con đi lại dễ dàng hơn vào Khu sản xuất, nhất là góp phần giúp các em học sinh đi lại dễ dàng hơn vào những mùa mưa hàng năm ở nơi đây.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã kịp thời tổ chức triển khai quán triệt học tập các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và của tổ chức Đoàn; Đại hội Đoàn cấp huyện đến cho bà con Nhân dân và ĐVTN địa nắm bắt kịp thời. Ngoài ra, các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT giữa đoàn tình nguyện của huyện với Nhân dân và thanh niên trong chi đoàn thôn Aur được tổ chức góp phần tình đoàn kết, giao lưu học hỏi.

Thông qua hoạt động, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, nhất là vùng khó khăn nhất của huyện; đồng thời thể hiện được tinh thần xung kích, tiên phong và gắn với công tác đoàn kết tập hợp thanh niên của tuổi trẻ huyện nhà trong triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia cùng chung tay xây dựng Nông thôn hiện nay của tuổi trẻ trên địa bàn huyện Tây Giang. Hoạt động mang lại giá trị hơn 150 triệu đồng./.

* Một số hình ảnh hoạt động.

Đồng chí Zơrâm Buôn – PBT TT Huyện ủy chỉ đạo
Đồng chí Cơlâu Hoài, HUV, Bí thư Huyện đoàn phát động

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *