Tuổi trẻ tham gia chung tay xây dựng đô thị văn minh “Sáng – Xanh – sạch – Đẹp”

Với vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, nhằm góp phần xây dựng Nông thôn mới gắn với xây dựng Đô thị văn minh “Sáng – Xanh – Sạch – đẹp”. Trong thời gian qua, hưởng ứng phát động của huyện, tuổi trẻ Tây Giang đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp tốt với các ngành, mặt trận – đoàn thể cùng cấp tổ chức đảm nhận và chủ động triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực các công trình, phần việc thiết thực trong các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, chú trọng đến việc đảm nhận các công trình, phần việc phù hợp như: Tuyến đường “Thanh niên tự quản sáng – xanh – sạch – đẹp, tuyến đường Thanh niên nói không với thải nhựa, túi nilon; Tuyến đường cây xanh Thanh niên; tuyến đường Thanh niên đảm bảo an ninh trật tự, không ma túy,… theo đó, toàn huyện có 10 tuyến đường Thanh niên tự quản các cấp được duy trì và thành lập mới với hơn 50 thành viên là tình nguyện viên như: Theo dõi, tổ chức bảo vệ và huy động tổng dọn vệ sinh hàng tháng, tuần khi cần thiết.

Bên cạnh đó, tại các tuyến đường được Đoàn các cấp chủ động tổ chức trồng cây xanh, hoa tươi, hàng rào chắn hai bên bên và huy động đèn chiếu sáng mỗi đêm để người dân đi lại dễ dàng, an toàn.

Tuyến đường Thanh niên tự quản

Những tuyến đường Thanh niên tự quản “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” của tuổi trẻ huyện nhà góp phần tạo môi trường nông thôn, đô thị huyện nhà thêm sáng – xanh – sạch – đẹp và cuộc sống yên bình. Quan trọng hơn, những tuyến đường để lại dấu ấn, hình ảnh đẹp về tuổi trẻ tham gia chung tay xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *