Tuổi trẻ xung kích tình nguyện khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện

Vừa qua, do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Vì vậy, một số tuyến đường giao thông huyết mạch của huyện, liên thôn, xã bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông cục bộ. Bên cạnh đó, một số mặt bằng khu dân cư cũng bị ảnh hưởng như sụt lún, nguy cơ sạt lở cao. Vì vậy, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, tuổi trẻ các địa phương trên địa bàn huyện đã kịp thời thành lập các đội hình Thanh niên xung kích tại chỗ huy động lực lượng để giúp nhân dân khắc phục hậu quả như: Mở các tuyến đường tạm để di chuyển; giúp Nhân dân di chuyển nhà ở về nơi an toàn, kịp thời huy động nguồn lực để hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho một số hộ bị ảnh hưởng nặng; huy động lực lượng giúp các trường học tổ chức tổng dọn vệ sinh một số điểm trường bị ảnh hưởng để các em học sinh trở lại lớp học an toàn.

Đồng chí Cơlâu Hoài, Bí thư Huyện đoàn Tây Giang, chia sẻ: “Để tăng cường hiệu quả của đội hình thanh niên xung kích phòng chống thiên tai tại cơ sở theo phương châm 04 tại chỗ, chúng tôi sẽ triển khai thêm nhiều đội thanh niên xung kích khối các đơn vị trực thuộc đến hỗ trợ những địa phương, hộ gia đình bị thiệt hại nặng theo hướng phát huy cao nhất có thể”. 

“Bên cạnh đó, Huyện đoàn cũng đã chủ động kêu gọi mọi nguồn lực xã hội trước mắt để tập trung hỗ trợ nhu yếu phẩm, vệ sinh môi trường cho người dân bị thiệt hại nặng. Về lâu dài, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục vận động kinh phí hỗ trợ để sửa lại một số nhà cửa, trao sinh kế cho người dân chịu thiệt hại do đợt bão thời gian qua”.

Hoạt động đã để lại hình ảnh đẹp áo xanh tình nguyện trên địa bàn huyện.

*Một số hình ảnh hoạt động:

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *