UBND huyện Tây Giang làm việc với Trường Cao đẳng THACO

Chiều ngày 16/12/2021, UBND huyện Tây Giang có buổi làm việc với Trường Cao đẳng THACO về việc tuyển dụng và đào tạo người lao động. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phan Tiềm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO cùng với đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và đại diện lãnh đạo các địa phương.

Toàn cảnh buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, Đại diện trường Cao đẳng THACO đã thông tin về công tác tuyển dụng lao động, đào tạo và giải quyết việc làm của nhà trường. Tại đây, nhà trường đã giới thiệu về những kế hoạch, chính sách tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo, cử đi học nghề và bố trí việc làm tại các Cụm chuối, cây ăn trái, Cao su – HNG vùng Lào trong quý I/2022. 

Cụ thể, tại Cụm xí nghiệp chuối tuyển 234 lao động, Cụm xí nghiệp cây ăn trái SêKông tuyển dụng 30 lao động, Cụm xí nghiệp Cao su tuyển 15 lao động, Cụm xí nghiệp cây ăn trái tuyển 4 lao động. Về tiêu chuẩn được tuyển dụng là Nam/nữ đủ từ 18 tuổi trở lên có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự, trung thực, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi. Riêng đối với vị trí Đội trưởng, Tổ trưởng phải Tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở các ngành, nghề trồng trọt. Nếu chưa qua đào tạo và đã Tốt nghiệp THPT thì Trường Cao đẳng THACO sẽ tổ chức đào tạo sơ cấp nghề trồng trọt. 

Đối với chế độ, chính sách: Lương khởi điểm Lao động phổ thông từ 5,6 triệu-6 triệu đồng; trình độ Trung cấp, Cao đẳng từ 6-7 triệu đồng; trình độ Đại học từ 7-9 triệu đồng. Mỗi năm được về phép 3 lần, mỗi lần từ 6-8 ngày hoặc tùy theo công việc thực tế. Nếu nhân sự không về phép sẽ được hưởng mức chi phí đi lại của mỗi lần về phép theo quy định của THAGRICO. Công ty bố trí nơi ở, khẩu phần ăn và phụ cấp các khoản sinh hoạt phí. Ngoài ra, Công ty còn cam kết ký hợp đồng lao động và thực hiện đầy đủ các chế độ lao động theo đúng quy định của Luật lao động.

Để thống nhất các nội dung trong phối hợp, lãnh đạo UBND huyện Tây Giang và Trường Cao đẳng THACO đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra phương hướng khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong việc tuyển sinh lao động trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, đồng chí Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Thời gian tới huyện Tây Giang sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho lao động, thanh niên tại địa phương, đây sẽ là cầu nối vững chắc giúp lao động, thanh niên của huyện có việc làm, có thu nhập ổn định theo chương trình đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng THACO.

Đồng chí Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị: Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện phối hợp với UBND các xã tiến hành rà soát lại các đối tượng thanh niên nằm trong độ tuổi lao động, triển khai tuyên truyền vận độngcác đối tượng này đăng ký tuyển dụng để Trường Cao đẳng THACO tổ chức phỏng vấn lao động theo nhu cầu tuyển dụng của các xí nghiệp, trang trại.

Tác giả: Hữu Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *