Tổng kết Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2021

Sáng ngày 18/12/2021, tại huyện Tây Giang, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2021. 

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Tỉnh Đoàn Quảng Nam, Quảng Ngãi. Về phía huyện Tây Giang có đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Zơrâm Buôn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh lễ tổng kết

Qua 5 tháng tổ chức triển khai thực hiện chương trình, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của nhiều đoàn viên, thanh niên và nhân dân cả nước. Cụ thể, Đối với cuộc vận động “Cam kết xanh” sau gần 3 tháng triển khai vận động đã nhận được hơn 28.400 lượt đăng ký, đạt tỷ lệ 141,8 % so với mục tiêu kết quả đề ra; có 18.876 cá nhân tham gia và “Hoạt động xanh” đạt tỷ lệ 188,6% so với mục tiêu kế hoạch. Đối với hoạt động trồng rừng theo kế hoạch năm 2021, chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” đã trồng mới 30 nghìn cây xanh tại các khu rừng đầu nguồn. 

Tại tỉnh Quảng Nam trồng mới 16.800 cây xanh. Trong đó, huyện Tây Giang trồng mới diện tích 6ha, huyện Nam Trà My trồng mới diện tích hơn 6ha. 

Tại tỉnh Quảng Ngãi trồng mới 13.200 cây xanh. Trong đó, huyện Minh Long trồng mới với diện tích 5,49 ha và huyện Trà Bồng trồng mới diện tích 5,51ha. Đối với Cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh” đã có 2.419 bài tham gia với hơn 10 triệu lượt tiếp cận, hàng chục nghìn lượt chia sẻ, tương tác, bình chọn cho các bài thi, đạt 241,9% so với mục tiêu kế hoạch đề ra.

Tại buổi Lễ tổng kết, Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS HồChí Minh, đại diện lãnh đạo Tỉnh Quảng Nam và đại diện lãnh đạo huyện Tây Giang đã trao tặng 81 xuất quà cho 81 hộ dân của thôn Arâng, xã Axan vì đã có thành tích tốt trong công tác trồng rừng và Bảo vệ rừng năm 2021.

Đại diện lãnh đạo cắt băng khánh thành dự án “Dự án trồng rừng đầu nguồn giai đoạn 2021-2023”

Ngay sau khi kết thúc Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2021. Các đại biểu đã tiến hành cắt băng Khánh thành “Dự án trồng rừng đầu nguồn giai đoạn 2021-2023” và tiến hành trồng cây xanh tại khu rừng thôn Arâng, xã Axan nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân hiểu rõ hơn về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH).

Các đại biểu trồng cây xanh lưu niệm tại thôn Arâng, xã Axan

Cùng ngày, nhân chuyến công tác tại huyện Tây Giang, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn công tác của Tỉnh ủy Quảng Nam đã đến thăm và tặng 50 xuất quà Tết cho các già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện. 

Đại diện lãnh đạo tặng quà các già làng uy tín huyện Tây Giang

Ngoài ra, Đoàn công tác còn đi thăm, tặng quà cho 3 Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện và tặng quà cho 2 em học sinh là con nuôi của Đồn biên phòng.

Tác giả:Hữu Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *