Các Liên đội trường học trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Thầy cô và trò tại các trường trên địa bàn huyện đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023; đồng thời, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhà trường và nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Trong đời sống của chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người; Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người, nhất là lớp trẻ hiện nay với xu thế bùng nổ của công nghệ số đã phần nào làm giảm đi việc đọc sách của các em. Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách và những con người đã không biết mệt mỏi để tham gia sưu tầm, sáng tác, phát hành nhiều quyển sách có giá trị vô cùng quan trọng đối với thế hệ tương lai của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Có rất nhiều hoạt động đa dạng đã được các Liên đội trường học triển khai đồng loạt nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, bao gồm: Thi sắp xếp, trang trí, triển lãm sách; giao lưu đọc sách sáng tạo; huấn luyện trí tuệ siêu đọc sách; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh; xây dựng góc Thư viện xinh; thi vẽ tranh theo sách; trò chơi trí tuệ; gian hàng sách….

Một số hoạt động tiêu biểu:

Ảnh và nguồn Hội đồng đội huyện./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *