Đẩy mạnh triển khai chương trình “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2022 – 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, phong trào Thanh niên trường học năm học 2022 – 2023 và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn. Sáng ngày 05.12.2022, Đoàn trường THPT Tây Giang đã kịp thời tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Tại diễn đàn, các em học sinh được xem clip; tìm hiểu về thế nào là bạo lực học đường; biết được các hình thức của bạo lực học đường: bạo lực về thể chất như cào, cấu, đánh, giật tóc,… và bạo lực về tinh thần, cụ thể là mắng, quát, đe doạ,.. Kế tiếp, để nhấn mạnh sự nguy hiểm của bạo lực học đường, các thầy cô, BTV Huyện đoàn đã cùng trao đổi với học sinh về hàng loạt những hệ luỵ có thể xảy ra của tình trạng bạo lực học đường.

Hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trong nhà trường nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập an toàn, lành mạnh; là điều kiện để các bạn học sinh thể hiện tình bạn trong sáng, thân thiện, giúp nhau cùng tiến bộ và phát triển.

Bên cạnh đó, tại chương trình các bạn học sinh được chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp tương lai góp phần xây dựng nhà trường và xã hội có môi trường lành mạnh để phát triển toàn diện./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *