Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống ma túy vùng biên giới năm 2023

Để nâng cao nhận thức cho ĐVTN và toàn Nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh về hiểm họa ma tuý, nhất là những địa bàn khu vực biên giới. Huyện đoàn phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam và 08 xã biên giới tổ chức lễ tuyên truyền, phòng chống ma tuý năm 2023.

Để thông điệp tuyên truyền phòng chống ma túy lan tỏa đến đông đảo người dân, ĐVTN và học sinh, Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn các xã biên giới tiến hành lắp đặt pano tuyên truyền khu vực trung tâm hành chính các xã, trên các tuyến đường, khu dân cư thuộc khu vực biên giới 08/08 xã.

Tại các buổi tuyên truyền tập trung, ĐVTN và bà con Nhân dân đã được cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam thông tin về tình hình ma túy và các tai tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh, một số huyện lân cận huyện Tây Giang; tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn ĐVTN nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tai tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nói không với ma túy… Việc tuyên truyền góp phần trang bị cho các đoàn viên; thanh niên có các kỹ năng để tự bảo vệ mình trước cái xấu trong xã hội, đồng thời truyền tải thông điệp ý nghĩa về giá trị cuộc sống an toàn.

Thông qua công tác tuyên truyền, ĐVTN và bà con Nhân dân được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó “nói không với ma túy”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma tuý, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện chỉ đạo Đoàn các xã, Hội đồng Đội các xã, các Liên đội tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm về phòng, chống ma túy trong học đường nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết về tác hại ma túy gắn với chủ đề sinh hoạt nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong đời sống, xã hội, thông qua đó tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành,…..

Thiếu tá Lê Văn Thắng tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Atiêng

Hiểm họa về ma tuý hầu như ai ai cũng biết, tuy nhiên thông qua các buổi tuyên truyền trực quan càng giúp nhận thức của mỗi người dân được nâng cao hơn trong công tác đấu tranh, đẩy lùi tội phạm ma túy.

Những năm gần đây, theo thống kê, mỗi năm cả nước đã phát hiện khoảng 20.000 vụ với trên 30.000 đối tượng tội phạm liên quan đến ma túy, khối lượng chất ma túy thu giữ lên đến hàng tấn….
 

Thiếu tá Lê Văn Thắng tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Tr’hy

Trước vấn nạn ma tuý đang len lỏi vào cuộc sống xã hội ngày càng khó lường, tỉnh Bình Phước tập trung tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa qua lại biên giới, cửa khẩu; kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng, các đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nâng cao công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia vận chuyển ma túy, không trồng cây có chứa chất ma túy, phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm về ma túy tại các địa bàn giáp biên.

Đoàn viên Chi đoàn Công an xã Tr’hy triển khai thêm ứng dụng điện tử do Bộ Công an xây dựng

Tuổi trẻ cùng toàn hệ thống chính trị và Nhân dân Tây Giang tiếp tục phấn đấu giữ vững vùng xanh không có tệ ma túy trên địa bàn huyện,….

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tây Giang./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *