Nâng cao văn hóa đọc cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện góp phần nâng cao giá trị cái đẹp cho học sinh ngay từ học đường.

Phát triển văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại. Chính vì vậy, trong những năm qua, Huyện đoàn đã kịp thời chỉ đạo Đoàn trường, Hội LHTN Việt Nam các trường học và Hội đồng Đội các xã, các Liên đội trường học trên địa bàn huyện triển khai thực hiện tốt phong trào “Văn hóa đọc trong học sinh”. Trong đó, đặc biệt chú ý đến việc phát huy các Thư viện, các phòng đọc của các trường hiện có để ĐVTN Hội viên và các em học sinh được tiếp cận những cuốn sách hay sẽ mang đến cho mỗi học sinh về kỹ năng sống cùng những kiến thức liên môn hết sức đa dạng và phong phú.

Bên cạnh đó, nhiều trường học cũng đã có những sáng kiến, cách làm mới để thu hút học sinh tham gia vào hoạt động của Thư viện nhà trường.  Có thể khẳng định, Văn hóa đọc góp phần hình thành nhân cách HS, giúp các em phát triển toàn diện cả về giáo dục và trí dục. Những trang sách hay mở ra cho các em những thế giới muôn màu, hướng các em biết yêu cái đẹp, biết cảm thụ cái đẹp trong tương lai./.

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *