Tuyên truyền phòng chống ma túy tại huyện Tây Giang năm 2023

   

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) chủ trì phối hợp với Phòng CSĐTTP về ma tuý Công an tỉnh Quảng Nam và Công an huyện Tây Giang tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn về ma túy tại địa bàn 02 xã Lăng và Atiêng. 

Đến dự có Thiếu tướng Trần Văn Doanh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cùng với đại diện lãnh đạo cấp phòng Bộ công an; Công an tỉnh; Công an huyện và hơn 400 người dân và học sinh tham dự.

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an đã thông tin đến cán bộ, đảng viên, ĐVTN và đông đảo quần chúng nhân dân về tình hình, kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn cả nước. Với nhiều hình ảnh trực quan, sinh động. Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an đã chuyển tải đến người dân các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về công tác phòng-chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới; Luật Phòng-chống ma túy; Luật Xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội có liên quan đến công tác phòng-chống ma túy; thông báo tình hình tệ nạn ma túy; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; các dấu hiệu nhận biết và tác hại của nghiện ma túy. Bên cạnh đó, cảnh báo về những hậu quả, tác hại của ma túy và tệ nạn ma túy; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy.

Thông qua buổi tuyên truyền, Cục Cảnh sát Điều tra về tội phạm ma túy đã kêu gọi người dân trên địa bàn, nhất là thanh thiếu niên, học sinh nêu cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma túy, không tham gia vào các tệ nạn ma túy. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và toàn dân trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy góp phần chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, giữ vững an ninh trật tự và cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Dịp này, Cục CSĐTTP về ma tuý, Bộ Công an đã trao 20 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, 04 phần quà cho UBND và Công an tại 02 xã trên.

Tác giả: Hữu Tiến/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *