Tăng cường công tác kết nạp đoàn viên mới góp phần xây dựng Đoàn vững mạnh năm 2023

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn toàn huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Nghị quyết chương trình công tác Đoàn, phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023. Nhằm đảm bảo các chỉ tiêu Nghị quyết công tác năm đề ra gắn với chào mừng các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023). Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn và đoàn trực thuộc triển khai thực hiện thiết thực “Lớp đoàn viên 92 năm thành lập Đoàn”. Theo đó, trong quý I/2023, toàn huyện đã mở 04 lớp nhận thức về Đoàn cho hơn 200 thanh niên ưu tú về các nội dung chuyên 04 bài lý luận chính trị dành của Đoàn gồm các chuyên đề:

Bài 1. Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. 

Bài 2. Đảng Cộng sản Việt Nam – Người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Bài 3. Hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay.

Bài 4. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở mở các lớp nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Thanh niên ưu tú, các cấp Đoàn đã kịp thời giới thiệu và tổ chức kết nạp được hơn 170 đoàn viên mới vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đảm bảo quy định (cấp thẻ và sổ đoàn). Các đợt kết nạp Đoàn viên mới được các cấp Đoàn kịp thời tổ chức tại các điểm di tích lịch sử của địa phương và vào các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; đặc biệt là dịp sinh nhật của Đoàn (26/3) với khi thế rất trang trọng, trang nghiêm và đầy ý nghĩa.

Thông qua đợt kết nạp Đoàn viên mới lần này góp phần thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với Thanh niên và thể hiện được niềm vinh dự, tự hào của Thanh niên ưu tú nói riêng và Thanh niên nói chung đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để cho các bạn trẻ được thể hiện mình, để giao lưu, để học hỏi, để cống hiến và tham gia vào các hoạt động phong trào cách mạng của tuổi trẻ trên địa bàn huyện./.

Kết nạp Đoàn viên mới ở Trường THPT Võ Chí Công
Kết nạp Đoàn viên mới ở Cơ sở Đoàn xã Dang
Kết nạp Đoàn viên tại trường THPT Tây Giang
Kết nạp đoàn viên mới ở cơ sở Đoàn xã Tr’hy

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *