Huyện đoàn Tây Giang tổ chức: Ngày đoàn viên năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2023 và các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023. Ngày 21.03.2023, tại xã Dang, Ban Thường vụ Huyện đàn đã kịp thời tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2023 với chủ đề “Khát vọng công hiến – Lẽ sống Thanh niên”. Tham dự chương trình có đồng chí Arâl Hoàng, Phó Bí thư Huyện đoàn và các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, BCH Đoàn và ĐVTN xã Dang; đại diện lãnh đạo xã Dang.

Tại chương trình, đồng chí Arâl Hoàng, Phó Bí thư Huyện đoàn đã kịp thời ôn lại kỷ niệm và ý nghĩa của 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23.3.1931 – 26.3.2023) cũng như ý nghĩa của “Ngày đoàn viên”; đồng thời kịp thời quán triệt đến ĐVTN về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến Thanh niên; các nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại hội đại biểu Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XVII và các văn bản hướng dẫn liên quan đến xây dựng chi đoàn mạnh, Chi đoàn kiểu mẫu tiêu biểu; công tác giới thiệu và phát triển đoàn viên mới từ thanh niên ưu tú, từ Đội TNTP Hồ Chí Minh,…. gắn với nội dung Chương trình của TW Đoàn và của BTV Tỉnh đoàn triển khai về chủ trương 1 + 1, chủ trương cán bộ Đoàn đi cơ sở; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp ủy.; vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ về truyền thông công nghệ số; phát huy vai trò của “Tổ công nghệ số cộng đồng”.

Tại chương trình, BTV Huyện đoàn đã trao tặng 04 xuất học bổng và quà cho 04 em học sinh khó khăn của xã vươn lên trong học tập; ra quân trồng cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” tại tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”; tổ chức trao thẻ đoàn viên mới cho 10 thanh niên ưu tú được đứng vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với Chương trình “Lớp Đoàn viên 92 năm ngày thành lập Đoàn”.

Thông qua chương trình, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Thanh niên tại cơ sở đối với Đoàn cấp trên để kịp thời triển khai và tổ chức các hoạt động, phong trào cách mạng của tuổi trẻ ngày càng thiết thực, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia nhất là trong công tác đoàn kết tập hợp Thanh niên trong thời kỳ mới, thời kỳ “Thanh niên 4.0”.

Bài và ảnh: Huyện đoàn Tây Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *