Tây Giang: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

   

Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những người con thân yêu của Tổ quốc đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Sáng ngày 29/6/2022, Tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ truy điệu và an táng 6 hài cốt liệt sỹ, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn huyện Tây Giang. 

Dự Lễ về phía tỉnh có đồng chí Trần Văn Chiến, PGĐ Sở LĐTB&XH tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 515 của UBND tỉnh; Đại tá Trương Công Thuận, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phòng Chí trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. 

Về phía huyện Tây Giang có đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Zơrâm Buôn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là Ủy viên BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Viện Nam huyện và đại diện lãnh đạo các địa phương trên địa bàn huyện.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 515 của UBND tỉnh Quảng Nam, sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, sự giúp đở của cấp ủy chính quyền địa phương huyện, xã Avương, đặc biệt nguồn thông tin từ đồng chí Đỗ Lan, Y tá đơn vị; đồng chí Huỳnh Tấn Phú cùng đơn vị Đại đội 14, Trung đoàn 141, Sư 3 thuộc súng máy phòng không 12,7mm. Hằng năm, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tích cực tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức, tìm kiếm, quy tập. Qua hơn 15 ngày tìm kiếm các lực lượng đã tìm thấy 06 hài cốt liệt sỹ đã hy sinh ngày 16 tháng 4 năm 1968 tại thôn Cr’toonh, xã Avương. 

Đ/c Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đọc điếu văn tại buổi Lễ truy điệu

Bài phát biểu điếu văn của đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: “Sự kiện tìm được hài cốt liệt sĩ hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà; tạo thêm động lực, sức mạnh, niềm tin để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong thời gian tới đạt kết quả như mong muốn. Hơn bao giờ hết, chúng ta càng ghi nhớ công ơn những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, những chiến sĩ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, cho Nhân dân ta có cuộc sống ấm no, tự do hạnh phúc. Trước an linh của các anh hùng liệt sĩ nguyện sẽ cố gắng hết sức để tìm ra danh tính, của đồng chí, để được trở về bên người thân máu quyết của mình. Tổ quốc ta, Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công an các anh hùng liệt sĩ ”. Với tình cảm tinh thần kính trọng và tri ân sâu sắc, các đại biểu dành một phúc mặc niệm tưởng nhớ linh hồn liệt sĩ.

Trong không khí trang trọng buổi Lễ, Lãnh đạo huyện Tây Giang và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện nghi Lễ dâng hoa, dâng hương, trang nghiêm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước.

Ngay sau khi tổ chức xong Lễ truy điệu và viếng hương tại BCH Quân sự huyện, hài cốt của 6 liệt sỹ đã được đưa về an táng tại nghĩa trang huyện thôn Axoo, xã Anông. 

Hình ảnh tại Lễ truy điệu:

Đồng chí Bhling Mia, Bí thư Huyện ủy dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Axoo, xã Anông

Tác giả: Hữu Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *