Tây Giang tổ chức đối thoại giữa hội viên Hội LHPN huyện, thanh niên, nông dân với lãnh đạo cấp ủy, người đứng đầu

Sáng ngày 14/6/2022, Hội LHPN huyện Tây Giang tổ chức Hội nghị đối thoại giữa hội viên Hội LHPN huyện với lãnh đạo cấp ủy, người đứng đầu năm 2022. 

Buổi đối thoại dưới sự chủ trì của đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí BríuThị Nem, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện. 

Toàn cảnh buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện và hội viên phụ nữ

Đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương phong trào phụ nữ  trong thời gian qua

Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND&UBND; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ngành; các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 10 xã; 63 Bí thư chi bộ các thôn và Lực lượng nòng cốt 10 xã.

Nhiều chị em phụ nữ mạnh dạn trao đổi nhiều kiến nghị, đề xuất 

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, hội viên phụ nữ đã nêu lên những vấn đề vướng mắc, cũng như đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung; trong đó tập trung vào các vấn đề liên quan như sớm hoàn thành các mặt bằng bố trí, sắp xếp dân cư để yên tâm, ổn định nơi ở; đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm và tạo nguồn cán bộ nữ; chính sách hỗ trợ đối với cán bộ nữ, nhất là những hoạt động không chuyên trách ở thôn, các chế độ cho trẻ em mồ côi; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho phụ nữ; bình đẳng giới, tình trạng tảo hôn…

Đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải đáp một số kiến nghị; đồng thời thông tin một số cơ chế, chính sách mới liên quan đến trực tiếp người dân 

          Các câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ đã được đồng chí Bhling Mia,  TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành liên quan của huyện trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp thỏa đáng.

          Trong những năm qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện ủy, BTV Hội LHPN tỉnh, sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở. Từ các cuộc vận động, thi đua phong trào phụ nữ huyện nhà từng bước có thay đổi cả về tư duy và nhận thức. Tuy nhiên, phong tục tập quán lạc hậu vẫn còn xảy ra ở một số nơi, một bộ phận nhân dân nói chung, hội viên phụ nữ nói riêng còn trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước. Tình trạng tảo hôn, học sinh bỏ học ở một số xã vẫn diễn ra…

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ, hội viên phụ nữ là dịp để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp, phản ánh của cán bộ, hội viên phụ nữ đối với những vấn đề mà hội viên phụ nữ và nhân dân đang quan tâm. Từ đó, có những chủ trương, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết hiệu quả các nhiệm vụ chính trị nói chung, công tác hội và phong trào phụ nữ nói riêng trong thời gian tới. Góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp.

Chiều cùng ngày, Huyện đoàn phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, đoàn viên thanh niên và nông dân. 

Toàn cảnh buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên, nông dân

Tại buổi đối thoại, thanh niên, hội viên nông dân đã thẳng thắn trao đổi nhiều ý kiến, kiến nghị như mong muốn hỗ trợ thêm nguồn vốn vay để mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp; cần hỗ trợ cây con giống vật nuôi cho đối tượng thanh niên, hội viên siêng năng, chịu khó, có ý chí làm ăn; nâng mức kinh phí hoạt động cho các tổ chức Đoàn, Hội; sớm quy hoạch đất nông nghiệp, đất sản xuất để người dân nhân rộng mô hình phát triển kinh tế; có sản phẩm làm ra nhưng chưa tìm nguồn tiêu thụ sản phẩm lâu dài…Bên cạnh đó, kịp thời trao đổi liên quan đến quyền lời hợp pháp, chính đáng của Thanh niên theo Luật Thanh niên năm 2020 đến ĐVTN và hội viên trên địa bàn huyện được nắm bắt kịp thời./.

Tác giả:Hiền Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *